ประวัติ พอล วอล์คเกอร์

ประวัติ พอล  วอล์คเกอร์

ประวัติ

  • วันเกิด:1973-09-12
  • น้ำหนัก:0 กิโลกรัม
  • ส่วนสูง:191 ซ.ม.
  • สีที่ชอบ:

เกิดที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา พอล วอร์คเกอร์ มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน โดยก่อนเสียชีวิตเขาพักอาศัยอยู่แถบซานตา บาบาร่า ในแคลิฟอร์เนียกับสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ ซึ่งเหตุผลส่วนหนึ่งที่เขาเลือกซื้อบ้านอยู่ที่นี่ก็เพราะเขาสามารถออกไปเล่นเซิฟ กีฬาทางน้ำสุดโปรดของเขาที่ชายหาดได้ทุกวัน นอกจากนี้ ที่แฟนหนังเห็นเขาออกลีลาบู๊ในหนังแอ็คชั่นได้ไหลลื่นก็เพราะ พอล วอร์คเกอร์ เรียนศิลปะการต่อสู้อย่าง บราซิลเลี่ยน ยูยิสสู (Brazilian Jiu-Jitsu) ได้ถึงสายน้ำตาลเลยทีเดียว นอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของรถนิสสันรุ่น Skyline R34 GT-R V-Spec II ที่ถูกใช้ในหนัง 2 Fast 2 Furious ซึ่งเจ้าตัวเป็นคนขับเองในเรื่อง และแสดงฉากสตั๊นต์เองในบางฉากอีกด้วย

พอล วอล์กเกอร์ได้รับความสนใจจากทั้งคนดูและผู้บริหารของวงการบันเทิงด้วยภาพลักษณ์บนจอที่ยากจะปฏิเสธเมื่อเขารับบทสมทบ วอล์กเกอร์มาแจ้งเกิดในวงการด้วยการรับบทเป็นตำรวจลับในภาพยนตร์ฮิตประจำปี 2001 เรื่อง The Fast and the Furious นับแต่นั้นเป็นต้นมา เขามีงานทั้งที่เป็นภาพยนตร์ฮิตทำเงินและบทในแนวดราม่า ซึ่งช่วยตอกย้ำการก้าวขึ้นสู่การแป็นดารานำชาย

ในด้านชีวิตส่วนตัว พอล วอร์คเกอร์ มีลูกสาวที่น่ารัก 1 คน ชื่อ มีโดว์ เรน วอล์คเกอร์ (Meadow Rain Walker) ซึ่งเกิดกับกับอดีตแฟนสาว รีเบคก้า (Rebecca) โดยระหว่างโปรโมทผลงานเรื่องใหม่ Hours เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน 2556 วอล์คเกอร์ เผยว่า เขาเพิ่งจะรับลูกสาววัย 15 ปีให้มาอยู่ด้วยกัน หลังจากที่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาลูกคนนี้ใช้ชีวิตกับแม่ที่ฮาวายมาตลอด

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 เวลาประมาณบ่ายโมงกว่า พอล วอล์กเกอร์ ได้เสียชีวิตลง เนื่องด้วยเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งโฆษกส่วนตัวของพอลได้ออกมาระบุว่า พอล วอลเกอร์ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่แคลิฟอร์เนีย ซึ่งรายละเอียดเบื้องต้นบอกว่า พอล วอลเกอร์ เดินทางไปร่วมงานแสดงรถยนต์การกุศลที่จัดขึ้นเพื่อหาเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยใต้ฝุ่นไห่เหยี่ยนในฟิลิปปินส์ ของมูลนิธิ Reach Out Worldwide ที่เขาเป็นผู้ก่อตั้งเอง (ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 2010) และก่อนที่จะเข้างาน พอล กับเพื่อนได้ขึ้นไปทดลองรถ Porsche Carrera Gt เพื่อทดสอบหมุนรถ โดยพอล วอล์กเกอร์ นั่งเป็นผู้โดยสารในปอร์เช่ คันนั้น ต่อมารถได้เกิดเสียหลักพุ่งชนกับต้นไม้ข้างทาง เกิดเพลิงลุกไหม้ท่วมทั้งตัวรถ ซึ่งเหตุดังกล่าวทำให้เขาและเพื่อนเสียชีวิตทั้งคู่

ผลงานที่ผ่านมา


Pawn Shop Chronicles(2013)   ...รอย์ด็อก
Vehicle 19(2013)   ...ไมเคิล
Takers(2010)   ...จอห์น ราห์เวย์
Fast and Furious 4(2009)   ...ไบรอัน โอคอนเนอร์
She's All That(2008)   ...ดีน
Flags of Our Fathers(2007)   ...แฮงค์
Running Scared(2006)   ...โจอี้ กาเซลล์
Eight Below(2006)   ...เจอร์รี เชพเพิร์ด
Noel(2005)   ...ไมค์
Into the Blue(2005)   ...จาเร็ด โคล
Timeline (2003)   ...Chris Johnston
2 Fast 2 Furious(2003)   ...ไบรอัน โอคอนเนอร์
The Fast and The Furious(2001)   ...ไบรอัน โอคอนเนอร์

ผลงาน

Tags

Fast and Furious, รถแข่ง,Similar Post You May Like

ประวัติดาราล่าสุด